ปัญหาการหลับยากจะหายไป เพียง 7 วิธีนี้

บางทีการที่เราได้ทำกิจกรรมเยอะหรือการใช้พลังงานเยอะ แทนที่เราจะรู้สึกอ่อนเพลียและหลับง่าย กลับกลายเป็นทำให้ร่างกายเรารู้สึกตื่นตัวยิ่งขึ้นไปอีกทำให้หลับยากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก ซึ่งผลที่ตามมานั้นไม่ใช่เรื่องดีเลย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอบ้าง หรือหากคุณพักผ่อนเพียงพอแต่มันก็ทำให้คุณตื่นสายได้เช่นกัน หรืออาจะทำให้สมองไม่แล่น หรือการมีเซ็กส์และชักวู่จากหนังโป๊ที่หลั่งเร็วจนเกินไปนั้นผลมาจากพักผ่อนไม่เพียงพอ จนไปถึงรู้สึกอ่อนเพลียไปทั้งวันได้เลยทีเดียว เราจึงขอเสนอ 7 วิธีที่จะทำให้คุณหลับง่ายขึ้น มีดังนี้

  • การออกกำลังกายคลายเครียด ร่วมทั้งออกกำลังกายบนเตียงคือการมีเซ็กส์xxxนั่นเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาทีก็ช่วยก็คุณลดความตึงเครียดทางร่างกายและจิตใจได้ เช่นกันการมีเซ็กส์แบบหนังโป๊ไทยนั้นได้ผลเหมือนกัน และนอกจากจะช่วยลดความตึงเครียดแล้วยังช่วยให้รู้สึกอ่อนล้าและเพลียได้ง่าย บางคนหลังออกกำลังเสร็จหัวถึงหมอนอาจจะหลับโดยไม่ทันตั้งตัวเลยก็ได้ แต่ก็ไม่ควรออกกำลังกายให้หนักจนเกินไปนะครับ เพราะอาจจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัวยิ่งขึ้นไปอีกตามที่กล่าวมาตอนต้น ควรออกแต่พอดีให้รู้สึกสบายตัวก็พอแล้วครับ
  • หากิจกรรมผ่อนคลายทำก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ อาบน้ำอุ่น หรือดูหนัง ฟังเพลง แอ้ะหรือจะลงอ่างอาบอบนวด หรือเปิดหนังโป๊ไทยไทยดูว่างๆแล้วช่วยตัวเองก็ไม่ว่ากัน ก็ช่วยทำให้จิตใจของคุณรู้สึกผ่อนคลายได้ หลายคนอาจจะมีกิจกรรมไม่เหมือนกัน แต่ทุกๆกิจกรรมที่คนเลือกทำนั้นล้วนทำให้สมองได้ผ่อนคลาย เพราะการได้ทำสิ่งที่เราชอบนั้น ช่วยทำให้เราหยุดคิดวิตกเกี่ยวกับเรื่องต่างๆที่จะเป็นผลให้นอนไม่หลับได้นั่นเอง
  • การจัดสรรนาฬิกาชีวิต เข้านอนและตื่นนอนให้มีความสม่ำเสมอ เพราะเมื่อร่างกายเราเคยชินแล้วเมื่อถึงเวลาเราก็จะรู้สึกง่วงไปเอง ข้อนี้เป็นข้อที่เหมือนจะง่ายแต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ เพราะช่วงแรกคุณอาจจะเกิดอาการไม่ชิน อาจจะทำให้นอนไม่หลับเป็นระยะเวลานานได้เลยทีเดียว ทางที่ดีควรทำกิจกรรมที่ทำให้ง่วงก่อนจะถึงเวลานอนที่เรากำหนดไว้ เพื่อให้หลับได้ตรงเวลาที่เราจัดสรรชีวิตไว้ หลังจากคุณคุ้นชินแล้ว ต่อให้คุณไม่ได้ออกกำลังกายหรือทำอะไรที่ช่วยให้คุณง่วงมา ร่างกายคุณก็จะสั่งการให้ง่วงตามความเคยชินไปเอง รวมทั้งการชักวู้เนี่ย ควรเอาออกบ้างสัก 2-3 วันครั้งเพื่อให้ร่างกายรู้สึกปลดปล่อยความเครียดออกมาบ้าง เชื่อหรือไม่ดูหนังโป๊ไทยเนี่ยช่วยลดความเครียดได้เยอะพอสมควรเลยนะ
  • การมีห้องนอนที่ดีก็สำคัญ การจัดสภาพห้องนอนก็สำคัญนะครับ ไม่ว่าจะทำห้องให้มืด เงียบ หรือการมีอากาศถ่ายเทที่สะดวก หรือจนกระทั่งการปิดเครื่องมือสื่อสารก็มีส่วนช่วยในการหลับได้ง่ายขึ้นทั้งนั้น และเหมาะกับการร่วมเพศ หรือการทำกิจกรรม18+ส่วนตัวเล่นการดูหนังโป๊ไทย หรือช่วยตัวเอง เพราะต้องการมุมที่เป็นส่วนตัวมากๆ
  • หากคุณรู้สึกว่ายังไม่ง่วง อย่าฝืนให้หลับ เพราะหากคุณยิ่งพยายามให้หลับเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้จิตใจไม่สงบเท่านั้น ดังนั้นจึงควรไปหาอะไรทำให้ง่วงก่อน จึงค่อยมานอนถึงจะดีที่สุด
  • ช่วยตัวเองจากการดูหนังโป๊ไทย หรือหนังโป๊ญี่ปุ่น เพราะว่าเมื่อร่างกายรู้สึกปลดปล่อยและสบายแล้ว ต้องการพักผ่อน จึงเป็นเหตุเป็นผลซึ่งกันและกัน รับรองวิธีนี้ใช้ได้ผลกับชายหนุ่มทุกคน หลับปุ๋ยแน่นอน
  • ไม่ควรทำอะไรอย่างอื่นบนที่นอน เพราะมันจะทำให้หลับยากขึ้นกว่าเดิมเวลาคุณมีอะไรทำ เช่นการเล่นมือถือ เพราะการเล่นมือถือนั้น จะทำให้สมาธิเราเพ่งอยู่กับหน้าจอเป็นระยะเวลานาน หลังจากที่เล่นเสร็จแล้วจึงไม่สามารถผ่อนคลายจนหลับได้ จึงต้องรอให้ผ่อนคลายอีกถึงจะหลับสนิทได้นั่นเอง
    การงดดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้มีผลต่อระบบประสาทและรบกวนการนอนหลับ