สาเหตุของอาการไร้สมรรธภาพทางเพศ

หลายสาเหตุที่ส่งผลต่ออาการไร้สมรรธภาพทางเพศคือ ความผิดปกติของอารมณ์ทางเพศ และร่างกาย จากการวิเคราะห์ผู้ชายช่วงอายุ 40-70 ปีนั้น 50% มีอาการเสี่ยงต่อความไร้สมรรธภาพทางเพศ หรืออาการนกเขาไม่ขัน เห็นสิ่งยุเช่นหนังโป๊AVเปิดอยู่ตรงหน้าแต่ไอจ้อนไม่ตื่นไม่พร้อมที่จะมีเซ็กส์

1.โรคเอ็นโดรซิน หรือความผิดปกติของต่อไร้ท่อ

ปกติแล้วร่างกายจะผลิตฮอร์โมนจากต่อมไร้ท่อจากการเมตาโบลิซึม รวมเพศฮอร์โมนทางเพศ อารมณ์ และสิ่งอื่นๆ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลต่อความไร้สมรรธภาพทางเพศเมื่อแก่ตัวลง ส่งผลต่อการใช่ประโยชน์ของฮอร์โมนอินซูรินของร่างกาย ตัวนี้จะส่งผลต่อระบบประสาททางเพศ ความรู้สึกที่อวัยวะเพศ รวมทั้งการสูบฉีดเลือดมาที่อวัยวะเพศเมื่อร่างกายต้องการแข็งตัวทางเพศ เช่นขณะดูหนังโป๊AV หรือพร้อมร่วมเพศแล้ว

2.ความผิดปกติทางระบบประสาท

ระบบประสาทถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของความรู้สึกทางเพศ เพราะมีระบบประสาทส่วนเล็กๆ ที่ส่งมาจากสมองให้เกิดการสื่อสารและความรู้สึกอยากมีเซ็กส์ อาการนี้เป็นปัจจัยสำคัญต่อการถึงจุดสุดยอดเมื่อเกิดการเสียดสีระหว่างควยกับหีเช่นคลิปโป๊ญี่ปุ่นออนไลน์ โดยมีโรคที่ส่งผลต่อสมรรธภาพทางเพศดังนี้

  • โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม
  • โรคพากินสัน
  • เนื้องอกที่สมอง
  • ร่างกายไม่สามารถแข็งตัวได้

โดยคนที่มีความผิดปกติจากต่อมลูกหมากมีโอกาสเป็นผู้ที่ไร้สมรรธภาพทางเพศมากที่สุดอีกด้วย และไม่เท่านั้นการปั่นจักรยานนานๆ อาจทำให้ตรงนั้นชา ไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ภายในช่วงเวลาหนึ่ง ทั้งนี้เพราะการนั่งที่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อช่วงล่างมาเกินไป ทำให้เกิดการชาของท่อต่างๆ ทั้งนี้อย่าตกใจให้รอระยะเวลาร่างกายฟื้นฟูพยายามบิ้วอารมณ์บ่อยๆเช่นเปิดคลิปโป๊ญี่ปุ่น หรือเปิดหนังโป๊AVดู ให้ร่างกายสูบฉีดเลือด

3.การรักษาด้วยยา

ไม่ว่ายาต่างๆจะกินมากกินน้อยเท่าไร นั่นส่งผลต่อการสูบฉีดเลือด จากตัวอย่างผู้ป่วยที่ต้องทานยาตลอดเวลา ตัวยานั้นส่งผลต่อการกระตั้นทางเพศได้ ตัวอย่างเช่นดังนี้

  • ยาโฟลเม็ก
  • ยาฮอร์โมน
  • ยาเกี่ยวกียวกับระบบประสาท

4.สภาพวะผิดปกติทางหัวใจ

สภาพวะร่างกายเมื่อมีความผิดปกติทางหัวใจ ย่อมส่งผลต่อการสูบฉีดเลือดจากหัวใจ เมื่อร่างกายสูบฉีดเลือดจากหัวใจไม่พอ หรือไม่เต็มที่ ร่างกายส่วนของอวัยวเพศนั้นไม่สามารถไปถึงจุดสุดยอดหรือเกิดการแข็งตัวได้ และโรคที่สำคัญอย่างหนึ่งคือโรคหลอดเลือดแดงแข็งตัว กลายเป็นลิ่มเลือดก็ส่งผลต่ออาการนี้เช่นกัน