กฎใหม่ ที่คอหนังAVไม่ถูกใจ

ประเทศญี่ปุ่น ฉายา ราชาแห่งAV ประเทศที่หนังโป๊ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และเป็นเจ้าแห่งหนังโป๊รายใหญ่ที่สุดในตลาดเอเชีย และได้ขยายตัวไปสู่ตลาดโลกในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงหนัง AV สิ่งที่เราคิดถึงกันก็คือสาวน้อยหน้าตาน่ารัก หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกชมได้ ไม่ต้องบอกก็รู้ครับว่า แต่ละคนนั้นเด็ดขนาดไหน ยิ่งเป็นดาราแนวหน้าของวงการ ที่ขึ้นแท่นเป็นเบอร์1 อย่างสาว Yui Hatano ที่โด่งดังจากการรับบทในหนังโป๊แบบหมู่ โดนชายนับสิบรุมมีเซ็กส์ ทั้งมันส์ และทำชายไทยติดใจไปหลายคน
เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางประเทศญี่ปุ่นได้ออกกฎหมายใหม่ คือ ดูหนังโป๊ทุกชนิด จะมีอายุ 5 ปี นับตั้งแต่วันวางจำหน่าย และจะถูกทำลายทิ้งทั้งหมด หลังครบ 5 ปี ซึ่งการทำลายนั้น จะเป็นการทำลายหนังเหลือสต็อกในร้านเท่านั้นครับ กฎหมายนี้ เป็นกฎหมายใหม่ที่พึ่งมีการประกาศไป สาเหตุก็เนื่องมาจากการเปิดโอกาสทางอาชีพด้านอื่นๆสำหรับนักแสดงหนังโป๊ ให้พวกเธอสามารถประกอบอาชีพอื่นได้ โดยไม่ต้องกังวลว่างานหนังที่เคยทำจะส่งผลต่องานใหม่หรือไม่ ซึ่งเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อสาวๆที่อยากจะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่น แต่ถูกหลอกหลอนด้วยผลงานเก่าๆของตัวเอง ถือเป็นการให้โอกาสในสังคม
ถ้าเราลองมองในมุมมองของคนญี่ปุ่น จะเข้าใจได้เลยว่า การเป็นดาราหนังโป๊ ก็เหมือนการทำอาชีพเสริม ไอดอลหรือนักร้องหลายคนก็เล่นหนังโป๊ในช่วงที่ยังไม่ดัง เพื่อหารายได้มาทำเพลง หาเงินมาสานงานด้านการแสดง และทำสิ่งที่เธอฝันไว้ต่อไป แม้แต่กับนักเรียนหญิงของฝั่งญี่ปุ่น จะมีแมวมองอยู่ตามย่านวัยรุ่น เช่น ชิบูย่า เมื่อเจอสาวๆที่มีแวว ก็จะเดินเข้าไปทัก แล้วแนะนำงานให้ ถ้าเธอสนใจก็เตรียมตัวทำงานกันได้เลย ว่ากันว่า สาวๆญี่ปุ่น10 คน คุณจะพบว่ามีอย่างน้อย 2 คนที่เคยเล่นหนังโป๊
ในญี่ปุ่นจะมีการบังคับใช้กฎหมายเร็วๆนี้ ซึ่งสิ่งที่เราควรตื่นตัว คือถ้าใครมีแผ่น หรือมีของดีเก็บไว้กับตัว ต้องรักษาให้ดีๆครับ เพราะบางเรื่องอาจจะไม่ได้มีให้เราอีกแล้วก็ได้ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย หรืออยากจะเซฟเอาไว้ เป็นคลังส่วนตัว ก็ต้องรีบทำกันหน่อยล่ะครับ เดี๋ยวกฎหมายนี้บังคับใช้ จะไม่มีของดีให้เก็บกันแล้ว ส่วนใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากซื้อของดีเก็บ ก็ต้องรีบเช่นกัน เดี๋ยวจะหาดูยากแล้วครับ ใครที่มีเก็บไว้ หรือมีคลังส่วนตัว จะได้เปรียบในอนาคตอย่างแน่นอน อย่ารอช้า รีบตามเก็บหนังที่ชอบกันนะครับ