จัดการปัญหาขาหนีบดำให้อยู่หมัด

บริเวณขาหนีบนั้น เป็นผิวหนังในร่มผ้า ที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษส่วนหนึ่งของร่งกายเลยทีเดียว ซึ่งบริเวณนี้มักจะเกิดปัญหาขึ้นได้ง่าย เนื่องจากเป็นบริเวณที่ต้องผชิญกับความอับชื้น เชื้อรา และเชื้อโรคต่างๆ หากดูแลไม่ดีหรือดูแลไม่ถูกวิธี จะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ หนึ่งในนั้นก็คือปัญหาขาหนีบดำนี่เอง ซึ่งปัญหานี้ส่งผลเสียต่อความมั่นใจของสาวๆ อย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถที่จะรับมือกับปัญหาขาหนีบดำ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

  1. เลือกใช้สบู่ สูตรที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด โดยควรเป็นสบู่สูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิว นอกจากนั้นเวลาอาบน้ำควรทำการขัดถูเบาๆ บริเวณขาหนีบไปด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ที่ใช้สบู่ธรรมดาแล้วไม่ได้ผล ควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของชะเอมซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของคุณขาวขึ้นได้ด้วยค่ะ
  2. ใช้สครับสูตรธรรมชาติในการขัดผิวบริเวณขาหนีบ สำหรับการสครับคือการขัดผิว ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของคุณขาวขึ้นได้ เพราะมันจะเร่งให้เซลล์ผิวเก่าที่มีริ้วรอยและความหมองคล้ำหลุดออกไป อย่างไรก็ตามผิวบริเวณขาหนีบนั้นค่อนข้างที่จะบอบบาง จึงควรเลือกสูตรสครับจากธรรมชาติ ที่ไม่ทำให้เกิดระคายเคืองกับผิวส่วนนั้นจะดีที่สุดค่ะ
  3. นม ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยชั้นเลิศในการทำให้ผิวบริเวณขาหนีบขาวขึ้น เพียงแค่สาวๆ นำเอานมอุ่นๆ มาผสมกับผงขมิ้นเล็กน้อย จากนั้นนำมาขัดเบาๆ ที่บริเวณขาหนีบเป็นประจำ จะช่วยทำให้ขาหนีบขาวขึ้น อีกสูตรหนึ่งคือการใช้นมเปรี้ยวในการทาที่บริเวณขาหนีบ เพราะนมเปรี้ยวมีกรดแลคติก ที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้นั่นเอง
  4. สมุนไพรอีกชนิหนึ่ง ที่ช่วยในการจัดการกับปัญหาขาหนีบดำได้ นั่นก็คือมะขามเปียก เพียงแค่ทำการผสมมะขามเปียก กับนมจนได้เนื้อครีมข้นๆ นำมาพอกทาที่บริเวณขาหนีบ พร้อมกับนวดคลึงเบาๆ ประมาณ 5 นาทีล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำปัญหาขาหนีบดำ และความหยาบกร้านต่างๆ ก็จะค่อยๆ หายไปได้ค่ะ
  5. น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ น้ำมันสกัดจากคาโมมาย หรือน้ำมันสกัดจากเมล็ดทานตะวัน ก็ล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูผิวบริเวณขาหนีบที่ดำคล้ำให้กลับมาขาวสดใสได้ นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูสภาพความหยาบกร้านให้กลับมานุ่มนวลได้อีกด้วย
  6. การป้องกันขาหนีบดำ สามารถทำได้ด้วยการเลือกสวมใส่ชุดชั้นในที่ไม่รัดจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอย ความอับชื้นอันเป็นสาเหตุของขาหนีบดำได้ง่ายนั่นเองค่ะ